5 món ăn bạn nhất định phải thưởng thức khi đến với Sóc Trăng

Thứ Năm, 14 tháng 9, 2017

Bún gỏi dà

Món ăn này có nguồn gốc từ gỏi cuốn, sau đó được biến tấu thành món ăn dùng cho bữa sáng thường nhật. Bún gỏi dà với cái tên nghe khá lạ nhưng gia vị được nấu thì khá quen thuộc và đơn giản. 
Bánh cóng

Đây là món bánh phổ biến ở khắp các tỉnh miền Tây nhưng ít ai biết rằng nó chính là đặc sản của đồng bào Khmer ở Sóc Trăng. Vỏ bánh chính là phần bột gạo và bột đậu nành chiên giòn kèm với nhân là đậu xanh và tôm. 

5 món ăn bạn nhất định phải thưởng thức khi đến với Sóc Trăng



Bánh ống


Món bánh ống được chế biến từ bột gạo xay nhuyễn trộn với lá dứa, nước đường, cốt dừa. Sau đó dồn vào ống tre hoặc ống nhôm và mang hấp cách thủy. Bánh ống tròn, dài béo béo giòn và thơm mùi cốt dừa lẫn mùi lá dừa. Đây là món ăn chơi thú vị vào các buổi chợ sáng và các buổi xế chiều. Bánh có giá khoảng 10.000 đồng ba ống.


Bún nước lèo


Đây là món bún ngon nức tiếng tại xứ sở chùa dơi, hiện nay, khắp các tỉnh miền Tây đều có bán loại bún này nhưng phải treo bảng bún nước lèo Sóc Trăng thì thực khách mới tin tưởng ghé ăn. Nước lèo sẽ được nấu từ nước dừa, sả và một số loại mắm của người Khmer tạo nên vị đậm đà.


Mì Sụa


Mì Sụa có nguồn gốc là món ăn truyền thống của cộng đồng người Hoa ở Sóc Trăng. Sợi mì sụa được chế biến từ đậu nành dai mềm. Người dân Sóc Trăng thường chế biến món này thành loại mì ngọt và mì mặn. 

Share

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

 
Copyright © 2015 Cẩm Nang Hay - Bí Quyết Hay
Distributed By Tin tức làm đẹp | Design By Ngọc Anh