Từ Bắc vào Nam nơi nào cũng có bánh tráng trộn, mỗi vùng miền lại có một hương vị đặc trưng riêng. Ở Sài Gòn, những nguyên liệu để làm bánh tráng trộn rất đơn giản như bánh tráng cắt sợi trộn với tôm khô chiên mỡ, phổi bò, rau răm, đu đủ chua sợi, sốt tươi,… tùy thuộc vào người bán trộn đều với nước mắm sốt me. Đây ắt hẳn là món ăn thú vị không chỉ cho những chị em mà còn dành cho những anh chàng khó tính nhất.
Những món ăn vặt ngon tuyệt ở Gài Gòn bạn không thể bỏ qua |
2. Dimsum/ Há cảo
Món ăn vặt này bắt nguồn từ Trung Quốc nên nó thường xuất hiện ở các khu chợ hay các khu nhà ở của người Hoa. Dimsum rất đa dạng về kiểu dáng và nguyên liệu khác được người dân Sài Gòn và du khách ưa chuộng như bánh hẹ, xíu mại, bánh nhân tôm thịt, nhân cua,…
3. Xiên nướng
Món ăn này thực sự là thiên đường buffet dành cho giới trẻ Sài Thành. Từ cá viên, đậu viên, tôm viên, nem chua,… được xâu lại thành xiên rồi đem đi chiên trong chảo nóng dầu. Bạn có thể lựa chọn ăn kèm với dưa leo hay lá húng, ăn kèm chút tương ớt sẽ cảm nhận được hết sự thú vị của những xiên nướng bé nhỏ này.
4. Trà sữa
Nhắc đến đi ăn vặt thì không thể bỏ qua đi uống trà sữa. Xuất hiện ở khắp mọi nơi, từ các quán ăn cho đến những hiệu trà sữa tên tuổi. Trà sữa ở Sài Gòn giá cả rất phải chăng, rất hợp với túi tiền của học sinh sinh viên. Chỉ với 30.000đ là bạn đã có cho mình một cốc trà sữa thơm ngon với đầy đủ chân châu, thạch,…
5. Chè
Chè Sài Gòn rất đặc biệt. Nó không quá ngọt như chè Huế, cũng không nhiều hương liệu như chè Hà Nội. Chè Sài Gòn mang vị thanh ngọt của nước cốt dừa, đá bào. Ngày nay, chè Sài Gòn còn có những biết tấu đặc sắc thú vị với những mứt trái cây thái chỉ, cốm dẹp, bột báng,…
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét